CÔNG DỤNG HỮU ÍCH CỦA GÓI HÚT ẨM

CÔNG DỤNG HỮU ÍCH CỦA GÓI HÚT ẨM

CÔNG DỤNG HỮU ÍCH CỦA GÓI HÚT ẨM

CÔNG DỤNG HỮU ÍCH CỦA GÓI HÚT ẨM

CÔNG DỤNG HỮU ÍCH CỦA GÓI HÚT ẨM
CÔNG DỤNG HỮU ÍCH CỦA GÓI HÚT ẨM

CÔNG DỤNG HỮU ÍCH CỦA GÓI HÚT ẨM

 
 
Ai cũng biết công dụng của gói hút ẩm là… hút ẩm nhưng nhiều người không biết rằng nó còn có nhiều tác dụng hơn thế.
 

Khi mới mua một sản phẩm nào đó có một gói hút ẩm bên trong, đa số chúng ta đều vứt gói hút ẩm này đi vì cho rằng nó vô dụng. Nhưng chúng ta có thể tận dụng nó vào nhất nhiều việc hữu ích mà bạn không thể ngờ tới.

7 công dụng cực hữu ích không ai ngờ tới của gói hút ẩm - ảnh 1

Gói hút ẩm hay còn được gọi là gói chống ẩm, túi chống ẩm, túi hút ẩm…, chúng thường được đóng thành những gói nhỏ để bảo quản đồ gia dụng và các sản phẩm công nghiệp, bánh kẹo, đồ ăn đóng gói.

Gói hút ẩm có cấu tạo đặc biệt cho khí ẩm dễ dàng xuyên qua, bên trong túi chứa các hóa chất có khả năng hút ẩm cao so với trọng lượng của nó như: Silicagen (SiO2), Ôxít Canxi (CaO – vôi sống), đất sét Bentonite… trong đó Silicagen và Ôxít Canxi là được sử dụng nhiều nhất do độ hút ẩm tốt, giá rẻ và an toàn với thực phẩm. Đặc biệt Ôxít Canxi được sử dụng ngày càng nhiều vì đó là chất có nguồn gốc từ thiên nhiên và gần gũi với con người, ít độc hại.

1. Làm khô điện thoại dính nước

7 công dụng cực hữu ích không ai ngờ tới của gói hút ẩm - ảnh 2

Khi điện thoại rơi xuống nước, bạn hãy tháo pin và thẻ nhớ, sim điện thoại ra càng nhanh càng tốt rồi để điện thoại vào một cái bát đựng đầy hạt hút ẩm. Bạn nên để qua một đêm, sau đó bật lại điện thoại.

2. Khử mùi

7 công dụng cực hữu ích không ai ngờ tới của gói hút ẩm - ảnh 3

Nếu muốn khử mùi quần áo, giày dép, bạn chỉ cần đặt túi hút ẩm vào trong tủ quần áo, kệ giày dép. Sau một thời gian, những mùi khó chịu sẽ bị bay đi hết, không để lại dấu vết.

3. Lưu giữ những bức ảnh

7 công dụng cực hữu ích không ai ngờ tới của gói hút ẩm - ảnh 4

Nếu bạn đã từng khó chịu vì những bức ảnh bị nấm mốc thì giờ đây không cần phải lo lắng nữa, chỉ cần bỏ một vài gói hút ẩm trong hộp đựng ảnh sẽ giúp ảnh luôn bền màu và đẹp hơn.

4. Giúp dao cạo râu “sống lâu” hơn

7 công dụng cực hữu ích không ai ngờ tới của gói hút ẩm - ảnh 5

Tuổi thọ trung bình của một lưỡi dao cạo râu được bảo quản trong điều kiện bình thường là khoảng 5 tuần, nhưng nếu bạn bỏ túi hút ẩm vào một chiếc túi kín đựng lưỡi dao cạo sẽ giúp gia tăng “tuổi đời” của chúng lên tới vài năm. Nhưng bạn cần phải thay mới gói hút ẩm thường xuyên để duy trì khả năng thấm hút nước của chúng.

5. Làm bay mùi sách cũ

7 công dụng cực hữu ích không ai ngờ tới của gói hút ẩm - ảnh 6

Đa số mọi người đều cảm thấy khó chịu với mùi mốc của sách cũ. Ẩm ướt chính là nguyên nhân dẫn tới mùi này, tạo ra sự phân hủy của giấy, vì thế nên bạn hãy hạn chế sự ẩm ướt bằng cách cho cuối sách vào một cái túi cùng vài gói hút ẩm.

6. Giúp đồ bạc không bị xỉn

7 công dụng cực hữu ích không ai ngờ tới của gói hút ẩm - ảnh 7

Sau một thời gian dài sử dụng, đồ bạc có thể bị xỉn màu, một lớp ăn mòn hình thành trên bạc sau đó phản ứng với các chất hóa học trong không khí, khiến bạc dần không còn sáng bóng và ngả màu. Bỏ đồ bạc vào một túi nhựa cùng vài gói hút ẩm sẽ hạn chế ẩm ướt và giúp đồ bạc không bị xỉn.

7. Lưu giữ hoa

7 công dụng cực hữu ích không ai ngờ tới của gói hút ẩm - ảnh 8

Nếu muốn giữ những bó hoa đặc biệt lại làm kỷ niệm, bạn hãy bỏ những bông hoa vào một hộp nhựa chứa các hạt hút ẩm để làm chậm lại quá trình phân hủy của hoa và bảo quản được lâu hơn khi đã rút hết nước.


Bài viết khác

Gọi điện
Sms
Zalo
Facebook