GÓI HÚT OXY
GÓI HÚT OXY
GÓI HÚT OXY
GÓI HÚT OXY
GÓI HÚT OXY
GÓI HÚT OXY
GÓI HÚT OXY
Gói hút oxy là gì?
Gói hút oxy có khả năng hút, khử oxy.
Ở nhiệt độ bình thường túi đóng gói thực phẩm tồn tại Oxy sẽ xảy ra quá trình oxy hóa
đối với thực phẩm. Khi sử dụng Gói hút oxy, oxy trong túi đóng gói sẽ được hút đến trạng thái
không có Oxy, giúp thực phẩm bảo quản dài hạn không bị biến chất.
Hiện nay Gói hút oxy còn có loại hút khử CO2 hoặc tạo ra CO2, có thể phù hợp sử dụng
cho cà phê, hoặc các loại hộp nhựa đóng gói bị biến dạng do dung tích bên trong hộp mất đi
oxy tạo thành.
Công Ty TNHH Banog là nhà phân phối độc quyền gói hút oxy thương hiệu Dorency của Nhật Bản tại Việt Nam
Công dụng gói hút oxy
Khi thực phẩm đóng gói có sử dụng Gói hút oxy, thì môi trường bên trong túi sẽ ở trạng
thái không có Oxy, như vậy sẽ có tác dụng:
-Chống nấm mốc
-Chống mất mùi vị thực phẩm
-Chống mối mọt, côn trùng
-Chống dầu oxy hóa trong thực phẩm
Ứng dụng của gói hút oxy:
Dùng cho các loại thực phẩm sau:
– Bánh các loại: bánh trung thu, bánh Pía, bánh kem, bánh mì, bánh ngọt,…
– Trà lá, cà phê, hoa quả,…
– Lương thực, thực phẩm nông sản, thủy hải sản chế biến: lúa, gạo, đậu các loại,…
– Thực phẩm chế biến: cá mực thịt khô, lạp xưởng, đồ khô, đồ chiên xào đóng gói, hàng đông lạnh,…
– Dược phẩm: đông tây y dược, thực phẩm bổ dưỡng,…
– Thức ăn cho thú cưng,…
Phân loại gói hút oxy:
Thành phần vô cơ của gói hút oxy
– Thành phần chủ yếu là Fe. Fe có khả năng khử oxy tạo
thành Fe(OH)3. 1g Fe khử 300ml O2.
– Tính năng khử oxy tốt, giá cả phải chăng.
Thành phần hữu cơ của gói hút oxy
Dùng thành phần hữu cơ và phù hợp dùng cho các loại thực phẩm phải thông qua máy kiểm tra kim loại.
– Có khả năng thải ra khí CO2
– Có khả năng hút khí CO2
Phương thức đóng gói
Loại Gói hút oxy có 2 lớp thông thường
PET-PE, không chịu ẩm, chịu dầu, phù hợp dùng cho phương thức thủ công, khả năng hút khữ oxy tương đương với các loại khác nhưng giá cả tương đối rẻ. (đặt dưới khay nhựa đựng bánh). Thời gian chuyển bao đóng gói trong 2 giờ đồng hồ.
Loại Gói hút oxy có 3 lớp thông thường
PET- giấy – PE, chịu ẩm, chịu dầu kém. Có thể đóng gói thủ công hoặc máy móc, giá cả phù hợp. (đặt dưới khay nhựa đựng bánh). Thời gian chuyển bao đóng gói trong 2 giờ đồng hồ.
Loại Gói hút oxy có 3 lớp
PET- giấy chống dầu – PE, chịu ẩm chịu dầu tốt, có thể dung cho phương thức đóng gói bằng máy móc. Có thể tiếp xúc trực tiếp với bánh, nhưng theo tiêu chuẩn vệ sinh thực phẩm thì nên đặt dưới khay nhựa đựng bánh. Đặc biệt phù hợp cho các loại thực phẩm có lượng dầu cao. Thời gian chuyển bao đóng gói trong 2 giờ đồng hồ.
Loại Gói hút oxy có lớp vải chống dầu
Có thể tiếp xúc trực tiếp với thực phẩm, chịu dầu chịu ẩm tốt. Chuyên dùng cho thực phẩm có hàm lượng dầu cao. Phù hợp cho đóng gói thủ công lẫn máy móc. Thời gian chuyển bao đóng gói lên đến 12 giờ đồng hồ.
Ưu điểm khi sử dụng gói hút oxy
Có rất nhiều phương thức bảo vệ thực phẩm như: đông lạnh, sấy khô, ướp muối, hút chân không, đóng hộp, bơm chất trơ.v.v. nhưng khuyết điểm là không thể 100% khử đi Oxy. Các loại vi khuẩn có thể tồn tại ở môi trường Oxy chỉ có 0,4%, sử dụng phương thức bơm khí N2 hoặc CO2 vào bên trong túi đóng gói thực phẩm, thì Oxy vẫn tồn tại từ 2 – 5%. Ngoài ra trong quá trình bảo quản thực phẩm Oxy bên ngoài không khí sẽ thẩm thấu vào bên trong túi đóng gói, cho nên vẫn ảnh hưởng đến chất lượng sản phẩm, đặt biệt là thực phẩm nhiều dầu.
Như vậy khi sử dụng Gói hút oxy có thể đem đến những ưu điểm như sau:
1. Gói hút oxy có thể hút sạch Oxy còn sót lại bên trong túi đóng gói (oxy chỉ còn 0,1% được xem là hình trạng không có Oxy). Ngăn chặn được sự sinh trưởng của vi khuẩn. Đồng thời khữ cả oxy bên ngoài xâm nhập vào trong thời gian bảo quản thực phẩm.
2. Sử dụng an toàn, không có tác dụng phụ, không gây ung thư, bảo vệ an toàn sự tươi ngon của thực phẩm.
3. Sử dụng gói hút oxy không cần quy trình xữ lý vi khuẩn, vẫn có thể đảm bảo màu
sắc và hương vị của sản phẩm, đặc biệt có tác dụng bảo quản tốt đối với thực phẩm có lượng đường muối thấp.
4. So với phương thức hút chân không và bơm chất trơ thì thuận tiện hơn và giá thành sản phẩm thấp hơn.
5. Kéo dài hạn sử dụng của thực phẩm, giảm thấp chi phí sản xuất.
Bài viết khác
Hạt hút ẩm silicagel - 05/11/2019
Hạt hút ẩm silicagel xanh - 05/11/2019
Hạt hút ẩm silicagel hcm - 05/11/2019
Bán hạt chống ẩm silicagel - 05/11/2019
Hạt hút ẩm màu xanh là hạt gì? Bán ở đâu - 05/11/2019
Hạt chống ẩm silicagel chất lượng - 05/11/2019
Gói chống ẩm tphcm - 05/11/2019
Lợi ích khi sử dụng hạt hút ẩm giá rẻ cho một số ngành nghề - 05/11/2019
Sự ra đời của các công ty sản xuất hạt hút ẩm và ý nghĩa thực tiễn của nó - 05/11/2019