PHÂN BIỆT GÓI HÚT OXY VÀ GÓI HÚT ẨM

PHÂN BIỆT GÓI HÚT OXY VÀ GÓI HÚT ẨM

PHÂN BIỆT GÓI HÚT OXY VÀ GÓI HÚT ẨM

PHÂN BIỆT GÓI HÚT OXY VÀ GÓI HÚT ẨM

PHÂN BIỆT GÓI HÚT OXY VÀ GÓI HÚT ẨM
PHÂN BIỆT GÓI HÚT OXY VÀ GÓI HÚT ẨM

PHÂN BIỆT GÓI HÚT OXY VÀ GÓI HÚT ẨM

Có rất nhiều trường hợp hỏi tôi rằng liêụ gói hút oxy có giống như gói hút ẩm mà họ thấy trong các túi đựng giày, máy ảnh, hay các sản phẩm điện tử họ mua về cũng có dòng chữ “DO NOT EAT” hay không? Điêù này giúp tôi nhận ra rằng có rất nhiều trường hợp khác cũng đang nhầm lẫn như vâỵ. Vì vậy, tôi nghỉ rằng tôi nên làm một bài viết nhanh để các bạn phân biệt nó.

GÓI HÚT OXY | Oxygen Absorbers

Gói hút oxy bao gồm các thành phần chủ yêú như: Sắt, Than hoạt tính, Zeolite,… Trong đó Sắt là thành phần chủ yêú giúp gói hút oxy hoạt động. Khi bỏ gói hút oxy vào trong bao bì sản phẩm, Sắt sẽ phản ứng với oxy trong không khí tạo thành oxit sắt, quá trình phản ứng này sẽ sinh ra nhiệt giúp khử hết oxy có trong bao bì sản phẩm. Việc thiếu oxy trong bao bì, giúp ngăn ngừa sự tồn tại và phát triển của các vi khuẩn gây hại như: nấm mốc, côn trùng mối mọt,… đồng thời không có õxy sẽ giúp sản phẩm không bị oxy hóa làm ảnh hưởng tới màu sắc, mùi vị của sản phẩm. Như vậy, sản phẩm sẽ được kéo dài thời gian bảo quản.
  • Hầu hết các gói hút oxy đều được đóng gói trong bao bì hút chân không và có kèm theo một miếng chỉ thị màu hồng, giúp nhận biết gói hút oxy trong bao đó còn sử dụng tốt hay không?
  • Khi bạn đã khui bao đựng gói hút oxy ra bạn phải sử dụng hết. Nếu không sử dụng hết, bạn phải đóng gói hút chân không lại liền, tránh để gói hút oxy tiếp xúc nhiêù với không khí. Điều này sẽ làm giảm tác dụng của gói hút õxy hoặc thậm chí là mất hết tác dụng.
  • Đặc biệt bạn cần lưu ý, gói hút oxy không thể tái sử dụng và không dùng với lò vi sóng.

GÓI HÚT ẨM – Desiccant

Khác với gói hút oxy, Gói hút ẩm được dùng chủ yếu trong ngành công nghiệp giúp hút hơi ẩm chống ẩm mốc cho các mặt hàng điện tử, may mặc, gỗ, dược,… Có nhiều loại gói hút âmr như: gói hút ẩm muối canxiclorua, dạng bột màu trắng (hút ẩm 70-280%), gói hút ẩm Silica gel dạng hạt tròn trắng (hút ẩm 30-50%), gói hút ẩm đất sét họat tính dạng hạt tròn màu nâu hoặc xám chuột(hút ẩm 20-35%),…
  • Gói hút ẩm chỉ có chức năng hút hơi ẩm, ức chế độ ẩm giúp ngăn ngừa nấm mốc phát triển.
  • Gói hút ẩm Silica gel có thể tái sử dụng bằng cách sâý nóng ở nhiệt đô 180 độ C, Có thể sử dụng lò vi sóng.
  • Gói hút ẩm thì sử dụng dễ dàng hơn gói hút oxy, phần không hết chỉ cần để trong hộp kín, tránh ẩm ướt.

Bài viết khác

Gọi điện
Sms
Zalo
Facebook